Chăm sóc da tối giản !!

Note: Mình không phải chuyên gia về các sản phẩm chăm sóc da. Bài viết này chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mình đã trải qua để tối giản hóa và lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp ❤

Tại sao lại muốn tối giản và đơn giản việc chăm sóc da hàng ngày ?

Thực hành lối sống đơn giản và tối giản trong 2 năm khiến mình muốn sống một cách có chủ đích hơn.

Do vậy mình muốn những sản phẩm chăm sóc da và make-up mình có phải thực sự cần thiết và muốn hiểu về các sản phẩm mình dùng một cách chi tiết, hiệu quả nhất có thể thay vì chỉ nhắm mắt làm ngơ sử dụng như trước đây vì những lời quảng cáo đường mật.

Những khó khăn gặp phải trong quá trình ? Đã làm gì để giải quyết ?

Một trong những khó khăn mình gặp phải đó là có quá nhiều sản phẩm chăm sóc da trên thị trường, mình không biết bắt đầu từ đâu và không biết nên tin ai ..

May mắn mình tìm được một Youtuber đáng tin cậy, chuyên phân tích thành phần của sản phẩm và gợi ý các sản phẩm chăm sóc da lành tính (link tại đây nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm) và mình chủ yếu làm theo hướng dẫn của anh ấy.

Thay vì chăm sóc da theo quá trình mình nghĩ là mình cần và theo các hãng quảng cáo, mình tìm hiểu về loại da của bản thân và chọn các bước chăm sóc da đơn giản cần thiết nhất:

  1. Rửa mặt
  2. Tẩy da chết hóa học bằng cách dùng serum vào buổi tối
  3. Dưỡng ẩm
  4. Bôi kem chống nắng (dùng vào buổi sáng)
Đây là playlist các bước chăm sóc da cơ bản mà mình học theo !!

Một khó khăn khác đó là có quá nhiều thành phần trong sản phẩm dưỡng da mà chắc mình cần phải có một bằng đại học về hóa học hay bác sĩ da liễu mới hiểu hết được. Mình thấy không có đủ thời gian cho việc này và thấy bị choáng ngợp.

Để giải quyết việc này mình tìm hiểu thành phần thực sự không có lợi cho da sau và không cần thiết để có trong các sản phẩm dưỡng da. Sau đó loại bỏ tất cả các sản phẩm có thành phần này, đồng thời chọn các hãng nổi tiếng uy tín với các sản phẩm lành tính.

2 thành phần chính mình luôn tìm để loại bỏ bao gồm: Alcohol (Cồn) và Perfume// Fragrance ( Chất tạo mùi thơm)

Lý do là vì alcohol làm da khô, phá vỡ lớp bảo vệ trên da, còn perfume// fragrance ( chất tạo hương thơm ) ở đây không phải chỉ một thành phần hóa học mà là nhiều chất được hợp lại, mà các hãng theo luật không cần phải ghi rõ cho người tiêu dùng biết.

Vì không biết bên trong chứa những chất gì nên để an toàn mình sẽ không dùng, hơn nữa các chất tạo mùi thơm này thường dễ gây kích ứng cho da đặc biệt là da nhạy cảm.

Dưới đây là những sản phẩm lành tính mình chọn dùng, thích hợp với da mình là da hỗn hợp (thiên dầu) dùng vào buổi tối.

Buổi sáng thì mình chỉ rửa mặt và bôi kem dưỡng ẩm có thành phần chống nắng.

Những lợi ích có được là gì?

Tiết kiệm chi phí- không phải cứ đắt tiền sẽ tốt

Không phải cứ sản phẩm đắt tiền sẽ là tốt nhất, có những sản phẩm bình dân mà cũng có hiệu quả tốt không kém. Chỉ cần mình dành chút thời gian nghiên cứu và chủ đích tìm hiểu thì sẽ tìm được những sản phẩm phù hợp với bản thân.

Tiết kiệm thời gian và kinh phí trong tương lai

Đó là vì mình sẽ không tốn thời gian đi siêu thị theo kiểu ngó nghiêng không biết mình muốn và cần gì, rồi mua các sản phẩm chỉ vì nó đang hot hoặc là vì mẫu mã đẹp.

Biết được những sản phẩm mình cần giúp mình không chi tiêu vào những sản phẩm không cần thiết. Việc này giúp mình tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Hơn nữa mình cũng không lo và sợ các sản phẩm mình đang dùng có thể gây hại cho da.

Một điều đặc biệt là nhà cửa gọn gàng hơn, tình thần cũng thoải mái hơn, giúp mình tập trung vào những việc cần thiết và có ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Hoa Ngô.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s